Hôm nay :

Hotline: 0944 055 682

-->

[tintuc]
Nếu các bạn đã từng dùng một sản phẩm thực phẩm nào được đóng gói bảo quản hay dùng một sản phẩm công nghệ, điện tử thì sẽ thấy một gói hút ẩm bên trong. Vậy câu hỏi gói hút ẩm có độc không luôn được coi là một vấn đề vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Hôm nay, bạn sẽ được giải đáp hoàn toàn thắc mắc ngay tại đây.

Hạt chống ẩm có đường kính từ 1mm đến 5mm, được đóng thành những gói nhỏ như gói trà lọc để tiện bảo quản đồ gia dụng và sản phẩm công nghiệp.

Gói chống ẩm 1g


Hẳn bạn sẽ luôn cảnh giác khi thấy bên ngoài gói chống ẩm luôn ghi là "không được ăn" và bạn nghĩ là nó rất độc hại. Vậy thì bạn đang có một sự hiểu nhầm và thực tế không tệ đến như vậy.

Thực tế, bên trong các gói hút ẩm này chỉ có các hạt silicon háo nước hay nếu rẻ hơn thì đó là các hạt vôi được nén lại ở dạng viên nhỏ nên không hề độc hại gì. Những hạt này có chức năng hút nước và làm giảm độ ẩm để bảo vệ thực phẩm và linh kiện điện tử.

Gói hút ẩm thường được sử dụng trong các gói thực phẩm hay đồ đựng công nghiệp như máy móc, máy ảnh để tránh làm hỏng linh kiện điện thoại.

Theo Trung tâm Poison Illinois, Hoa Kỳ, gel silica có tính độc hại tối thiểu và không thể gây ngộ độc. Vậy tại sao không nên ăn nó? Nếu làm thế nghĩa là bạn đang tự giết chính mình. Bởi vì Silica gel sẽ hấp thụ tất cả các độ ẩm trong miệng bao gồm nước từ nướu, răng và lưỡi của bạn, gây ra rất nhiều khó chịu. Khi đó, dù bạn có uống bao nhiêu nước thì cũng đã muộn…

Hạt chống ẩm được sản xuất chủ yếu Nên để gói chống ấm xa tầm tay của trẻ em. Trẻ rất dễ nhầm lẫn giữa gói chống ẩm và kẹo. Mẹ nên cẩn thận giải thích cho bé hiểu về tác dụng cũng như mối nguy hiểm của gói chống ẩm.

Vậy là các bạn hiểu rằng nếu hạt chống ẩm không hề độc hại vì nó đơn giản chỉ là các hạt silicol háo nước và không được ăn nó vì nó sẽ rút hết nước trong cơ thể bạn, gây nên những tác hại như loét họng, còn nếu nó ở ngoài cơ thể thì không hề có vấn đề gì.
[/tintuc]

BACK TO TOP